Niềm vui ngày Tết


Bài đăng lúc: 02 : 22 | 285 Lượt xem

Đã từ rất lâu, đặc biệt là khi cuộc sống dần trở nên bận rộn bởi bao nhiêu lo toan, muôn phiền thì tết cổ truyền hay còn được gọi với cái tên đơn giản là tết đã không còn chỉ là ngày đầu tiên của một năm mới đến mà nó còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Tết là dịp để đứa con xa quê trở về sau bao năm xa cách, là dịp vất bỏ tất cả muộn phiền của cuộc sống thường nhật để tận hưởng không khí vui vẻ, ấm áp của việc đoàn tụ bên người thân, gia đình, bạn bè trong tiết trời mùa xuân.

Tết được tính bắt đầu vào ngày đầu năm, ngày mùng một, nhưng đối với mọi người thì tết đã thực sự được được bắt đầu từ ngày 30. Vào ngày 30- ngày cuối cùng trong năm, mọi người trong gia đình thường đã tề tựu đông đủ cho bữa cơm giao thừa và ngay cả mâm cơm tiễn ông bà tổ tiên về trời ngày mùng 4 cũng vậy. Không ai vắng mặt. cho dù vội vã cách mấy cũng phải ở nhà xong ngày hôm nay rồi mới được đi. Tết không phải là dịp đi ăn cơm khách, hay đi nhà hàng dự tiệc. Gia đình mới chính là nơi họp mặt, của những bữa cơm mẹ nấu.  Bà và mẹ thường là người vất vả nhất, phải lo làm mâm cơm cúng ông bà, mâm cơm đãi khách, mà mâm cơm ngày tết không đơn giản chút nào, phải có đủ món từ thịt gà, chả giò, thịt kho tàu… chưa kể còn phải có thịt đông, bánh chưng với người miền bắc, măng kho, canh khổ qua, bánh tét, dưa hành … với người miền Nam. Dù biết rằng cả nhà ăn cũng không thể hết. Nhưng thiếu 1 món thôi thì không thể chịu được, nhất là bà và mẹ, những người vốn nổi tiếng chu đáo xưa nay, luôn mong muốn cho cả nhà đón cái Tết gia đình theo đúng tục lệ xưa truyền lại…

Cứ mỗi dịp tết, xuân về đâu đó lại vang lên câu hát “quà nào bằng gia đình sum vầy, tết nào vui bằng tết đoàn viên…”, quả thật tết chỉ mang ý nghĩa trọn vẹn khi ngồi bên mâm cơm gia đình ngày cuối năm, phụ ông bà chưng hoa ngày tết, trang trí bàn thờ tổ tiên, ngồi bên tách trà ấm nồng ngẫm chuyện năm đã qua với cha mẹ, gặp gỡ bạn bè bỏ qua bao muộn phiền của cuộc sống.  Với hy vọng đem lại một không khí tết đầm ấm cho mọi người trong dịp tết năm Ất Mùi 2015, công ty Minh Long I đã giới thiệu những bộ sản phẩm sứ mang thông điệp: “Cơm ngon tặng mẹ/Trà ngọt kính cha/Hoa dâng ông bà/Quả thơm đãi bạn/ tết trọn yêu thương”

Hãy làm bữa cơm của mẹ thêm ngon, bữa trà của cha thêm ngọt, bình hoa tặng ông bà thêm xinh tươi và cùng nhau trải qua ngày tết sum họp trọn vẹn niềm vui bên gia đình và người thân.

MỘT SÔ SẢN PHẨM NGÀY TẾT:

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo