Minh Long tổ chức giao lưu Ẩm thực Quốc tế – Việt Nam


Bài đăng lúc: 02 : 06 | 369 Lượt xem

Ngày 24.01.2014 – tại công viên Cresent (Quận 7, TP.HCM), buổi Trình diễn & Thảo luận Ẩm thực Quốc tế – Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với hơn 200 khách mời là đại diện của các hãng lữ hành quốc tế, các nhà ngoại giao, các nhà hàng – khách sạn 5 sao và các chuyên gia ẩm thực quốc tế. Với sự góp mặt của các nhà hàng khách sạn hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh và các đội thi đạt giải thưởng cao của cuộc thi “ chiếc thìa vàng 2013” như Nhà hàng Đông Phố, Movempick , Park Hyatt Sài Gòn, Renaissance Riverside Sài Gòn , Sheraton Sài Gòn, Sofitel Sài Gòn Plaza, Villa Sông Sài Gòn và Nhà hàng Tiến Lộc – Đồng Nai (giải nhì cuộc thi chiếc thìa vàng).

2

Quan khách đang xem phần trình bài của Nhà hàng Villa Sông Sài Gòn 

Đây là cuộc hội tụ ẩm thực ngày cuối năm do nhãn hàng Ly’s Horeca của Cty Minh Long I và CLB Doanh nghiệp dẫn đầu TP. HCM (LBC) tổ chức để phân tích, tìm kiếm và xác lập các đặc điểm quan trọng của văn hóa ẩm thực Việt khi hội nhập quốc tế. Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Cùng với những điểm đến tuyệt vời, các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, tiêu biểu của mỗi vùng miền cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách quốc tế đến và quay trở lại Việt Nam.

3

Ông Nobert Ehrbar ngoài cùng bên phải nhận xét về văn hóa ẩm thực Việt Nam 

Ông Nobert Ehrbar, PCT Hiệp hội Đầu bếp chuyên nhận xét :

“ Tôi rất mê hương vị món ăn Việt Nam bởi nó dân dã nhưng hấp dẫn. Nó không quá nhiều thịt như món Âu, ít dầu mỡ , ít cay hơn các món nước và  quan trọng hơn cả là các món ăn đều nhiều rau xanh, trong trang trí và kết hợp gia vị thì hài hòa và có nước chấm riêng rất đặc trưng.Hơn nữa, ẩm thực Việt Nam luôn luôn có sự cân bằng giữa các thành phần nguyên liệu khiến thực khách chỉ ăn ít cũng đủ chất. Có nghĩa là món ăn rất vừa phải, tốt cho sức khỏe và đôi khi nó giống như một vị thuốc.”

4

Một số sản phẩm tiêu biêu của Ly’s Horeca

Có thế nói văn hóa ẩm thực đã góp phần vào thành công của ngành du lịch trong những năm qua. Đồng hành với Hiệp hội Du lịch TP. HCM, Cty Minh Long I , Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và nhãn hàng Ly’s Horeca – nhà tài trợ cuộc thi “ Chiếc Thìa Vàng 2013”-  đang nỗ lực góp phần mang lại giá trị gia tăng cho ngành du lịch thông qua việc tôn vinh các đầu bếp, các giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món ngon Việt có thể đi xa hơn, được nhiều bạn bè quốc tế biết đến hơn chính là nhờ tâm sức đóng góp của những cá nhân, doanh nghiệp tâm huyết với sự nghiệp chung.

Một số hình ảnh về món ăn

5

Tác phẩm của Nhà hàng Tiến Lộc

6

Khách sạn Sheraton Sài Gòn 

7

Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn

8

Khách sạn Sofitel Sài Gòn

12

 

13

 

14

 

16

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo