Minh Long lần thứ 7 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia


Bài đăng lúc: 03 : 50 | 486 Lượt xem

Minh Long vừa được Bộ Công thương trao tặng danh hiệu Thương hiệu Quốc gia năm 2020. Đây là lần thứ 7 liên tiếp Minh Long đạt danh hiệu này, kể từ lần đầu tiên tổ chức cho đến nay.

Diễn ra tối 25/11, tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020 cho 124 doanh nghiệp trên toàn quốc. Minh Long vinh dự là 1 trong 18 doanh nghiệp lần thứ 7 liên tiếp đạt danh hiệu cao quý này.

Với việc 7 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia, Minh Long ngày càng khẳng định vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ. Minh Long được thành lập từ năm 1970, với hệ thống dây chuyền sản xuất theo công nghệ, kỹ thuật hiện đại của Đức, Nhật và nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Những sản phẩm của Minh Long đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn từ dòng sứ gia dụng, dòng sứ chuyên dùng cho nhà hàng, khách sạn (Ly’s) và dòng sứ mỹ thuật trang trí (quà tặng lưu niệm, trang sức…), đến dòng sứ dưỡng với những tính năng vượt trội, giúp nấu ăn ngon và an toàn cho sức khỏe.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, gốm sứ Minh Long có hệ thống phân phối trên khắp Việt Nam và nhiều quốc gia, được ưa chuộng tại các thị trường khó tính như Đức, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Nhật. Thương hiệu Minh Long gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng mang tầm quốc gia và quốc tế như 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc, Hội nghị ASEAN 17, APEC, GMS 6, APEC 2017, ASEAN 2020… Các sản phẩm gốm sứ Minh Long được chọn làm quốc phẩm trong chuyến thăm quốc tế của các vị lãnh đạo nhà nước, nguyên thủ quốc gia và được trao tặng cho hơn 40 lãnh đạo các nước trên thế giới.

Năm 2020 là lần thứ 7 chương trình Thương hiệu Quốc gia được tổ chức, kể từ lần đầu xét chọn vào năm 2008 và được Bộ công Thương trao 2 năm một lần. Đây là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ gắn với 3 giá trị: “Chất lượng – Đổi mới, sáng tạo – Năng lực tiên phong”.

Điểm nhấn của chương trình năm 2020 là số lượng doanh nghiệp và số lượng sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia tăng với tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay, tăng 27 doanh nghiệp so với năm 2018 (97 doanh nghiệp). Kết quả năm nay cũng ghi nhận con số đáng tự hào, đó là 18 doanh nghiệp đã 7 lần liên tiếp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia.

Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia thông tin, theo số liệu báo cáo của 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia kỳ này, tổng doanh thu năm 2019 của các doanh nghiệp này đạt trên 1,4 triệu tỉ đồng, doanh thu xuất khẩu đạt hơn 137.000 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 200.000 tỉ đồng.

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo