Khởi động mùa 2 cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014


Bài đăng lúc: 02 : 12 | 324 Lượt xem

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” chính thức khởi động mùa thứ hai vào ngày 06/05/2014, tại Minh Sáng Plaza.  Và nhãn hàng Ly’s Horeca dành cho nhà hàng khách sạn của công ty Minh Long I tiếp tục tài trợ và tổ chức cuộc chơi đầy sắc màu này.

Cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng 2014” chính thức khởi động mùa thứ hai với chủ đề “Tìm kiếm quảng bá nền ẩm thực dân dã truyền thống”. Cuộc thi được sự bảo trợ của hai cơ quan cấp quốc gia: Tổng cục Du Lịch Việt Nam và  Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Năm 2013, một hành trình tìm kiếm những món ăn không những ngon mà còn lành, những đầu bếp không những tài hoa nhất mà còn có cái tâm đối với nền ẩm thực dân dã truyền thống của Việt Nam và những nhà hàng xuất sắc nhất trên khắp các vùng miền đất nước mang tên “Chiếc Thìa Vàng” đã đem đến khán giả nhiều bất ngờ về nền ẩm thực vốn đa dạng và phong phú của nước ta, nhiều cung bậc cảm xúc của các đội thi. Từ những thành công của năm ngoái, cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng” chính thức khởi động mùa thứ hai vào ngày 06/05/2014, tại Minh Sáng Plaza.  Và nhãn hàng Ly’s Horeca dành cho nhà hàng khách sạn của công ty Minh Long I tiếp tục tài trợ và tổ chức cuộc chơi đầy sắc màu này.

Ông Lý Ngọc Minh, tổng giám đốc công ty Minh Long I, trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ trong buổi họp báo: “Chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội  và  thách thức mới của năm 2014. Khi dấu ấn của Chiếc Thìa Vàng mùa thứ nhất 2013 đã để lại khá đậm nét, tạo tiếng vang trong công chúng, đặc biệt là giới nhà hàng, đầu bếp cũng như các đơn vị du lịch lữ hành trong và ngoài nước. Năm 2014, cuộc thi sẽ đến được nhiều địa phương hơn, tiếp cận nhiều nền văn hóa ẩm thực dân gian chưa khai thác hết còn lẩn khuất đâu đó trong những vùng xa xôi, hẻo lánh. Từ đó tìm và động viên những người đầu bếp tài hoa, những nhà hàng đặc sắc cùng đồng hành với Chiếc thìa vàng. Qua đó tôn vinh những giá trị độc đáo của văn hóa ẩm thực và chính họ sẽ là đại sứ văn hóa ẩm thực du lịch đặc biệt của nước Việt Nam chúng ta”.

Ông Lý Ngọc Minh phát biểu trong buổi họp báo.

       Chuyên gia ẩm thực Triệu Thị Chơi, đại diện ban giám khảo chuyên môn của cuộc thi thì nhận định: “Qua Chiếc Thìa Vàng, tay nghề, bản lãnh và sức sáng tạo của người đầu bếp sẽ được phát hiện, tôn vinh và nâng cao. Năm nay chúng tôi còn chịu một áp lực lớn hơn khi Tổng cục Du lịch đứng ra chủ trì và đưa Chiếc Thìa Vàng thành một hoạt động quảng bá du lịch quốc gia. Hiện nay, việc tuyển sinh đang rất thuận lợi vì nhà hàng nào, đầu bếp nào cũng muốn đưa tài năng và đặc sản của mình tham dự bữa đại tiệc kéo dài khắp chiều dài đất nước này”.

       Trong buổi họp báo, ông Lý Ngọc Minh còn cho biết năm tiêu chí lớn mà cuộc thi muốn hướng đến, đó chính là lý do vì sao một người làm nghề gốm sứ như ông lại tổ chức một cuộc thi về ẩm thực còn là một cuộc thi tôn vinh nền ẩm thực địa phương, dân dã:

1.  Tìm kiếm món ăn dân dã & truyền thống mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của từng vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam với thông điệp “Mỗi món ăn quảng bá văn hóa cho một vùng miền”.

2. Tìm kiếm đầu bếp tài nghệ có sự sáng tạo, tinh tế & nghệ thuật trong phong cách trình bày để nâng món ăn ngang tầm với quốc tế.

3. Món ăn phải nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt “Không chỉ ngon mà còn lành”.

4. Tôn vinh những đầu bếp tài nghệ & nhà hàng có công đóng góp, phát triển làm giàu nền văn hóa ẩm thực Việt..

5. “Chiếc thìa vàng” hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực đồng thời đẩy mạnh phong trào “Du lịch ẩm thực” ở Việt Nam.

     Vòng sơ kết khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long I sẽ diễn ra đầu tiên vào ngày 21.05.2014 tại thành phố Cần Thơ và trải dài khắp 10 tỉnh thành cho đến hết tháng 10.2014. Sau vòng bán kết khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ là trận tranh tài chung cuộc vào ngày 10.12.2014 tại Bình Dương.

      Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 3 tỷ đồng, bao gồm giải vô địch trị giá 1 tỷ đồng cùng các giải phụ và các giải cho từng vòng, từng khu vực. Nhãn hàng Ly’s Horeca tiếp tục là nhãn hàng duy nhất tài trợ và tổ chức cho cuộc thi Chiếc thìa vàng mùa thứ hai.

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo