Gốm sứ Minh Long góp phần đổi mới đất nước và quảng bá thương hiệu quốc gia


Bài đăng lúc: 02 : 51 | 265 Lượt xem

“Thành tựu kinh tế của nước ta đạt được như hôm nay có sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp, trong đó Công ty Gốm sứ Minh Long đóng một vai trò không nhỏ” – Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định tại buổi làm việc với doanh nghiệp này.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Sáng 22/8, tại Bình Dương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Công ty TNHH Minh Long I (Công ty Gốm sứ Minh Long) nhằm giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật Khoa học và công nghệ.

Là Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam từ năm 1987 đến nay và có nhiều đóng góp nổi bật đối với công tác Mặt trận trong suốt 30 năm qua, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty bày tỏ niềm vui mừng khi giới thiệu với Đoàn về hoạt động của công ty trong thời gian qua và những trăn trở của ông Lý Ngọc Minh trong việc triển khai Luật Khoa học và Công nghệ trong các doanh nghiệp hiện nay.

Ông Lý Ngọc Minh cho biết, công ty được thành lập từ năm 1970, với dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại chủ yếu của Đức và Nhật và các nước tiên tiến khác để tạo ra những sản phẩm chén dĩa, bộ đồ ăn bằng sứ chất lượng cao. Sản phẩm Minh Long đã được tiêu thụ mạnh và xuất khẩu đi sang các nước Châu Âu như Đức, Pháp, Nhật, Hà Lan, Tiệp Khắc,… và Mỹ.

Các sản phẩm sứ nghệ thuật cao cấp của Minh Long cũng được chọn làm quốc phẩm trong những chuyến thăm viếng các nước ở cấp lãnh đạo nhà nước là nguyên thủ quốc gia. Phần lớn sản phẩm của công ty là hàng mỹ nghệ cao cấp chủ yếu xuất cho Pháp, Nhật và Đức là những thị trường vốn am hiểu chất lượng, kỹ thuật và đòi hỏi về mỹ thuật và chất lượng cao.

“Sự đột phá với kỹ thuật mới vẽ màu và nung ở nhiệt độ rất cao đã đem đến cho tác phẩm vẻ đẹp chân thật, tự nhiên vì những hình ảnh sau khi hoàn tất được chìm sâu dưới lớp men tạo sự trong suốt, lấp lánh từ nhiều góc độ và có chiều sâu đã làm nên vẻ đẹp quyến rũ. Bên cạnh đó, việc bắt chỉ bằng vàng 24k hoặc bạch kim của Đức – những nguyên liệu được tuyển chọn từ các nước nổi tiếng trên thế giới đã làm cho tác phẩm thêm phần sang trọng và có giá trị”, ông Lý Ngọc Minh thông tin.

Trăn trở về việc triển khai Luật Khoa học và Công nghệ, ông Lý Ngọc Minh cho rằng, Luật Khoa học và Công nghệ được triển khai hiệu quả sẽ khuyến khích đầu tư chất xám trí tuệ, nhằm nghiên cứu cải tiến công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất tại mỗi cơ sở sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao mô hình hoạt động của Công ty Gốm sứ Minh Long.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc lãnh đạo và người lao động tại Công ty Gốm sứ Minh Long, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao mô hình hoạt động của doanh nghiệp, với một chiến lược phát triển phù hợp, đầu tư khoa học và công nghệ hiện đại, Công ty Gốm sứ Minh Long đã góp phần giải quyết việc làm cho rất nhiều người lao động, với hơn 3.000 người làm việc, thu nhập ổn định ở đây.

Đồng thời, công ty tạo ra những loại sản phẩm mới, chất lượng cao. Khi nói đến gốm sứ Minh Long, không chỉ có người dân trong nước biết đến mà góp phần quảng bá sản phẩm mang thương hiệuViệt Nam uy tín, chất lượng trên thị trường Quốc tế.

“Không phải ngẫu nhiên mà Công ty Gốm sứ Minh Long đã được tuyên dương trong chương trình “Vinh quang Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới”, đây là phần thưởng cao quý do Tổng Liên đoàn Lao Việt Nam trao tặng. Tôi cảm thấy tự hào có một vị trong Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm chủ một đơn vị sản xuất, kinh doanh làm được điều này. Thành tựu kinh tế của nước ta đạt được như hôm nay có sự đóng góp lớn của các doanh nghiệp, trong đó Công ty Gốm sứ Minh Long đóng một vai trò không nhỏ” – Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định.

 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tham quan hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Đề cập đến những kiến nghị về những vướng mắc của đại diện Công ty Gốm sứ Minh Long, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, sẽ tổng hợp, xem xét để có những kiến nghị tới các cơ quan, bộ, ngành liên quan nhằm giúp cho Công ty Gốm sứ Minh Long phát triển thuận lợi; đồng thời việc này cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp cả nước cùng phát triển và đóng góp cho đất nước.

Theo Quốc Định

BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT 

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo