Đại diện công nhân Minh Long tặng chủ tịch nước Bình hoa Sen vàng làm quà lưu niệm


Bài đăng lúc: 03 : 19 | 406 Lượt xem

Đáp lại tình cảm sâu sắc của Chủ tịch nước đối với công nhân lao động tỉnh Bình Dương, công nhân Công ty TNHH Minh Long I đã đại diện cho hơn 1 triệu lao động đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương đọc diễn văn chúc Tết Chủ tịch nước và tặng Chủ tịch nước Bình hoa Sen vàng làm quà lưu niệm.

Chiều ngày 30/01/2018, tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm hỏi công nhân lao động và tặng quà tết cho hơn 500 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Trong dịp này, công nhân Công ty TNHH Minh Long I đã đại diện cho hơn 1 triệu lao động đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương đọc diễn văn chúc Tết Chủ tịch nước và gửi tặng Chủ tịch nước Bình hoa sen vàng làm quà lưu niệm. Được biết Bình hoa Sen vàng ra đời từ nghệ thuật vẽ tay tinh tế, hội đủ tài hoa và tâm huyết của những người thợ xoay bình cần mẫn, nét cọ khéo léo của người thợ vẽ và sự góp sức miệt mài của bao nghệ nhân khác ở Minh Long I. Tuyệt tác được khắc dòng chữ ý nghĩa như lời cám ơn sâu sắc trước những tình cảm mà Chủ tịch nước đã dành cho công nhân lao động tỉnh Bình Dương: Tặng Chủ tịch nước nhân buổi Chủ tịch nước đến Bình Dương tặng quà tết cho công nhân khó khăn đang làm việc tại tỉnh Bình Dương. “Kính chúc Chủ tịch nước Trần Đại Quang mạnh khỏe. Công nhân công ty TNHH Minh Long I. Kính tặng”.

Đại diện công nhân Minh Long I tặng Chủ tịch nước Bình hoa sen vàng

Bình hoa sen vàng lấy ý tưởng từ hoa sen, loài hoa tinh khiết tượng trưng cho vẻ đẹp tâm hồn, phẩm chất đức hạnh và truyền thống kiên trì, nhẫn nại của con cháu nòi giống Rồng – Tiên, chế tác tái hiện đầy đủ hồn sắc của quốc hoa Việt Nam với vẻ đẹp bình dị, thanh tao mà không kém phần trang nhã, sang trọng.

Từng chiếc lá, cánh hoa, nhụy hoa đến những chi tiết nhỏ của quần thể sen đều được phác họa chân thực, khéo léo. Nổi bật là những lá sen to tròn, uốn lượn mềm mại với đường nét uyển chuyển, không chỉ tạo ra không gian phong phú mà còn gần gũi, thân thuộc. Mỗi nhành hoa dại mong manh, từng cánh chuồn chuồn chao liệng góp phần điểm tô, tôn thêm vẻ đẹp cho những cánh sen đang rộ mùa, bung nở, đầy sức sống.

Tuyệt tác Bình hoa Sen vàng

Chế tác được trang trí bởi tông vàng ấm áp, trang nhã, cùng những đường nét tỉ mỉ, tinh tế và khơi lại nét mỹ thuật truyền thống Việt Nam bằng màu xanh cobalt (màu blue Huế) đặc trưng. Nhờ kỹ thuật vẽ màu trên nhiệt độ cao giúp màu chìm dưới men, tạo chiều sâu cho từng họa tiết. Đặc biệt, cùng với ý nghĩa tốt đẹp của hoa sen, những chi tiết vẽ vàng 24k giúp tác phẩm thêm sang trọng và mang ý nghĩa thịnh vượng.

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo