Cúp Lạc Hồng Minh Long là tặng phẩm chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII


Bài đăng lúc: 03 : 51 | 525 Lượt xem

Cúp Lạc Hồng (xanh cobalt) là chế tác đặc biệt do Công ty TNHH Minh Long I thực hiện, hội tụ kỹ thuật sản xuất và nghệ thuật trang trí đỉnh cao vừa được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi tặng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 15/01/2021, tại Hà Nội, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng, thay mặt Tiểu ban đã tiếp nhận Cúp Lạc Hồng (xanh cobalt) – tặng phẩm do Minh Long chế tác chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cúp Lạc Hồng là chế tác đặc biệt được đội ngũ nghệ nhân Minh Long dành nhiều thời gian, tâm huyết thực hiện với sự kỳ công và kỹ thuật chế tác đỉnh cao để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Cúp Lạc Hồng cũng là sản phẩm thể hiện tình cảm của người lao động, của các nghệ nhân Minh Long dành tặng Đại hội Đảng toàn quốc.

Chế tác là tuyệt phẩm cúp bằng sứ với chiều cao 101cm, được nung hoàn nguyên liền khối và trang trí thủ công với các họa tiết, hoa văn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, trình bày theo lối truyền thống nhưng trang nhã, sang trọng và đẳng cấp.

Hai mặt của chế tác được trang trí đối xứng nhau, mặt trước là hình ảnh rồng Việt (có đầu và mình rồng, mỏ phượng, cánh chim, đuôi sen) ngồi chính diện và hình ảnh 6 con rồng nhỏ xung quanh; mặt kia của Cúp là họa tiết hoa sen cách điệu, tượng trưng cho quốc hoa Việt Nam. Tất cả biểu trưng cho hình ảnh nòi giống Tiên Rồng và ý chí, khát vọng vươn lên của dân tộc.

Nhiều chi tiết trên Cúp được trang trí tinh tế bằng bạch kim và vàng 24k. Hai màu kim loại quý này được phối kết và hòa quyện với nhau tạo nên chế tác nghệ thuật, sinh động, sang trọng và đẳng cấp.

Tuyệt tác là tặng phẩm vô giá, hội tụ nhiều kỹ thuật sản xuất đỉnh cao và sự kỳ công, tinh tế của nhóm nghệ nhân tài hoa nhất Minh Long. Cúp Lạc Hồng (xanh cobalt) được Minh Long đầu tư, chế tác, có ý nghĩa tôn vinh văn hóa dân tộc và lưu lại dấu ấn lịch sử của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhiều năm qua, thương hiệu gốm sứ Minh Long luôn gắn liền với các sự kiện trọng đại của đất nước như ASEAN 2020, APEC Việt Nam 2017, APEC Việt Nam 2006, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội nghị ASEAN 17, Đại hội Đảng toàn quốc… Các sản phẩm gốm sứ Minh Long được chọn làm quốc phẩm trong chuyến thăm quốc tế của các vị lãnh đạo nhà nước, nguyên thủ quốc gia và được trao tặng cho hơn 40 lãnh đạo các nước trên thế giới. Điều đó đã khẳng định thương hiệu gốm sứ Việt với bạn bè quốc tế và góp phần vào sự thành công chung của các sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.

Tham dự buổi lễ trao tặng Cúp, thay mặt Ban chấp hành Trung ương và các đại biểu tham dự Đại hội, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đối với tình cảm, sự yêu quý của các tầng lớp nhân dân, MTTQ Việt Nam, trong đó có đội ngũ người lao động, nghệ nhân Công ty TNHH Minh Long I đã gửi tới Đại hội Cúp Lạc Hồng. Điều này thể hiện tình cảm, trách nhiệm, niềm tin, hy vọng của các tầng lớp nhân dân đối với Đại hội lần thứ XIII của Đảng, mong muốn Đại hội thành công rực rỡ, mở ra thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trong không khí nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với tất cả tình cảm, niềm tin và trách nhiệm của mình, việc trao Cúp Lạc Hồng mang một ý nghĩa đặc biệt nhằm tôn vinh văn hóa dân tộc và lưu lại dấu ấn lịch sử của Đại hội Đảng.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước sẽ diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến hết ngày 02/02/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo