CTV 2014 – Lễ hội ẩm thực “Hương vị quê nhà” tại Nha Trang


Bài đăng lúc: 02 : 12 | 314 Lượt xem

Dừng chân tại thành phố Nha Trang xinh đẹp, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng lại được khởi động bằng ngày hội ẩm thực “Hương vị quê nhà” – một hoạt động nằm trong chương trình “Chiếc Thìa Vàng”. Ngày hội ẩm thực có sự tham gia của 10 đơn vị với 14 món ăn, là những đặc sản, những tinh túy ẩm thực của từng địa phương như: nem chợ huyện của Quy Nhơn; cháo hàu, cơm chiên hải sản, bò một nắng, mắt cá ngừ đại dương, da cá mập nấu măng gà, cùi vi nấu chuối đậu của Phú Yên; gỏi cá mai, bún sứa cá dầm, bánh canh chả cá, cháo nhum, chè yến hạt sen- Khánh Hòa, nem nướng, cá dìa nướng muối ớt của Nha Trang…

 Đến với ngày hội dù bạn là người sành ăn hay một một người yêu ẩm thực quê hương luôn háo hức tìm hiểu về nghệ thuật nấu nướng và các đặc sản trong vùng, hẳn bạn sẽ thấy vô cùng thú vị với không khí trong buổi lễ hội ẩm thực – một điểm nhấn duyên dáng của chương trình “Chiếc thìa vàng” năm 2014.

Được tổ chức vào chiều ngày 1 tháng 7 năm 2014, chương trình lễ hội ẩm thực “Hương vị quê nhà” được tổ chức tại khách sạn Green World (Nha Trang). Các đơn vị tham dự đã mang đến những giá trị ẩm thực độc đáo của vùng Nam Trung Bộ. Ẩm thực miền Nam Trung Bộ có chiều sâu và bản sắc rất riêng: Thanh lịch, nhẹ nhàng song đầy quyến rũ.

Lấy được số phiếu bầu cao nhất món “Chè yến nấu hạt sen” của Công ty yến sào Khánh Hòa đã giành giải nhất; giải nhì là món “Da cá mập nấu măng gà” của DNTN Minh Chiến, Phú Yên và giải ba là món “Bò một nắng” của Công ty Hà Trung, Phú Yên.

Kết thúc ngày hội với nhiều dư âm về nền ẩm thực vừa ngon vừa đặc sắc của nền ẩm thực Nam Trung bộ, 15 đội thi đến từ 3 tỉnh thành Nha Trang, Phú Yên, Bình Định sẽ chính thức tranh tài vào ngày 02/07/2014 tại khách sạn Green World – Nha Trang để dành tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết khu vực phía Bắc được tổ chức vào ngày 19/11/2014.

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo