CTV 2014 – Hành trình ẩm thực Đông Nam bộ


Bài đăng lúc: 02 : 14 | 330 Lượt xem

Lạ miệng với món ăn dân dã vùng Đông Nam Bộ

Tạm biệt nền ẩm thực đặc sắc của miền Tây sông nước của bao hương đồng gió nội với bao nhiêu dư âm và tiếc nuối, hành trình cuộc thi chiếc thìa vàng 2014 lại tiếp tục khám phá nền ẩm thực dân dã với nhiều sắc màu của Việt Nam ta. Và điểm dừng chân kế tiếp của hành trình là khu vực miền đông nam bộ nổi tiếng với bao cây lành trái ngọt nào là măng cụt lái thiêu, bưởi tân triều, thanh long xứ phan thiết….

Vào ngày 17/06/2014, cuộc thi chiếc thìa vàng đã chọn dừng chân tại Bình dương, vùng đất lành chim đậu, trù phú nổi tiếng làm điểm thi của khu vực miền đông nam bộ. Cũng như đối với khu vực miền ĐBSCL, khởi động vòng loại sẽ là ngày hội ẩm thực mang tên “Hương vị quê nhà thời hội nhập- ”, nơi chia sẻ  những món ăn, những nền ẩm thẩm đặc trưng & thú vị của từng vùng. Tại ngày hội ẩm thực khu vực miền Đông Nam Bộ, các thực khách cũng chính là các vị ban giám khảo khó tính đã có dịp thưởng thức những món ăn đặc trưng vừa lạ nhưng cũng quen lắm lạ vì cách trang trí, chế biến quen vì nó được nấu từ những nguyên liệu vô cùng gần gũi, quen thuộc với mọi người.

4 tỉnh thành gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Phan Thiết, Tây Ninh với 7 đội tham dự và 14 món ăn từ món khai vị đến món tráng miệng, nhưng mỗi món ăn là một hương vị, là một sự trải nghiệm của các cung bậc của hương vị.

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo