CTV 2014 – Bắc Trung Bộ – Cuộc hội ngộ của ẩm thực xứ Quảng


Bài đăng lúc: 02 : 15 | 312 Lượt xem

Khu vực Bắc Trung Bộ, một trong những khu vực hẹp nhất của nước ta, phần lớn là các núi cao nằm rải rác, không những không có lợi thế về địa hình mà ngay cả thời tiết nơi đây cũng là nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất nước ta, không được ưu đãi như các khu vực khác. Dù hẹp, dù thời tiết không được thiên nhiên ưu đãi nhưng nơi đây lại có một nền ẩm thực đa dạng, vô cùng hấp dẫn và nền ẩm thực nơi đây cũng là một trong những nền ẩm thực để lại nhiều ấn tượng nhất, đặc sắc nhất của hành trình tìm kiếm tôn vinh nền ẩm thực dân dã của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014.

Vòng sơ kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 đã đi qua một nửa chặng hành trình tìm kiếm và tôn vinh nền ẩm thực địa phương, gồm 5 khu vực ĐBSCL I & II, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên. Và ngày 06/08/2014 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Golden Phoenix đã diễn ra vòng loại cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 của khu vực Bắc Trung Bộ với sự tham gia của 12 đội đến từ 4 tỉnh thành của khu vực: Cố Đô Huế, TP Đà nẵng, Quảng Nam & Quảng Ngãi với 48 món ăn, mỗi món ăn đều mang một hương vị, sắc màu đặc trưng của khu vực.

Các đội thi đến từ Tp Huế đã mang đến cuộc thi những hương vị cổ điển của nền ẩm thực nổi tiếng “ẩm thực cung đình Huế” như: KS Century Riverside với thực đơn gồm các món như: Nem sen, chè long nhãn, Mondial với món lươn nhồi cành trúc sốt me, nhà khách Duy Tân với món chim câu hầm ngũ vị, song nước Tam Giang…..

Nếu nói các đội thi đến từ vùng đất cố đô mang đến sự cổ điển thì các đội thi đến từ thành phố Đà Nẵng xinh đẹp cũng trình diễn những món ăn của một nền ẩm thực dân gian nhưng được trình bày và chế biến theo những cách mới lạ, hấp dẫn nhưng vẫn giữ được cái hương vị vốn có của nó.

Ngoài ra, các đội thi đến từ Hội An & tỉnh Quảng Ngải cũng đã mang đến cuộc thi những món ăn nổi tiếng quê mình, mà ai đi đến đó phải thưởng thức một lần như: cà kê hội ngộ, gà hấp mắm…

Kết thúc ngày thi đội Hyatt Regency, KS Pullman – Đà nẵng và Palm Garden Resort – Hội An là những đội đầu tiên có được chiếc vé tham gia vòng bán kết khu vực miền Bắc ở Hà Nội vào ngày 24/09/2014. Với kết quả chung cuộc đội thi đến từ Hyatt Regency đạt giải nhất, KS Pullman – Đà nẵng và Palm Garden Resort – Hội An đồng giải nhì.

Khu vực Bắc Trung Bộ đã chính thức khép lại chặng hành trình của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp trên toàn quốc tại khu vực miền Trung với 13 đội sẽ đi tiếp vào vòng bán kết trong tổng số 50 đội tham gia dự thi: Hải Âu Hotel, KS Mường Thanh Quy Nhơn, Bãi Tràm Estates, Golden green, Merperle Hòn Tằm Resort, Sunrise hotel, Ana Mandara Villas, Nhà hàng An Thái, KS La Sapinette, KS Sài Gòn – Đà Lạt,KS Hyatt Regency, KS Pullman và Palm Garden Resort. Chặng kế tiếp của cuộc thi là khu vực Đồng Bằng Sông Hồng sẽ được tổ chức tại một trong 7 kỳ quan của thế giới được UNESCO công nhận là vịnh Hạ Long vào ngày 27/08/2014.

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo