CTV 2014 – Ẩm thực dân dã miền sông nước Tây Nam bộ


Bài đăng lúc: 02 : 14 | 314 Lượt xem

Đi tìm ‘Chiếc Thìa Vàng’ Việt Nam 2014 – Báo Tiền Phong

6 đội vào bán kết “Chiếc thìa vàng” 2014 – Cần Thơ online

Món “vịt gói lá sen nướng đất sét” giành giải nhất – Dân Trí

Khi đầu bếp thể hiện lòng yêu nước – BSA

Cần Thơ đạt giải nhất (vòng II) cuộc thi “Chiếc thìa vàng” 2014 khu vực ĐBSCL – Sài Gòn online

Tạm biệt vùng đất bên bờ sông Tiền, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 tiếp tục hành trình của mình trong việc tìm kiếm và tôn vinh những đầu bếp tài hoa, cũng như tìm hiểu sâu rộng về một nền ẩm thực đa dạng sắc màu của Việt Nam ta nói chung và nền ẩm thực dân dã vừa ngon vừa lành nói riêng. Điểm đến thứ hai của cuộc thi là khu vực ĐBSCL II,  Rạch Giá, Kiên Giang, gồm các 11 đội thi đến từ Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Ang Giang, Bạc Liêu.

Đến với Rạch Giá- Kiên Giang kỳ này, 11 đội thi đã đem đến 44 món ăn, mỗi đội, mỗi món ăn là một màu sắc, một hương vị, một đặc sản, một câu chuyện thấm tình quê hương. Ở đó có ngọn lá giang trong tô canh chua, trái đậu bắp tươi mới ăm kèm với canh cua đồng, hay cá basa, cá linh- những loại cá rất quen thuộc với người nông dân miền Tây…

Kết thúc vòng thi khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long II tại Rạch Giá- Kiên Giang, đội thi Ẩm Thực Ven Sông – Cần thơ đã đoạt giải nhất, và khách sạn Bến Đá Núi Sam, nhà hàng Năm Nhỏ đồng giải nhì.

Ba đội thi sẽ cùng với nhà hàng An Hòa, nhà hàng- khách sạn Vạn Phát Fortunland, Hội Quán Bia Sài Gòn đoạt giải tại vòng thi sơ kết ĐBSCL I tiếp tục tranh tài ở vòng bán kết khu vực Nam Bộ ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 19/11/2014. Tạm biệt khu vực ĐBSCL cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014 sẽ tiếp tục hành trình của mình trên con đường tìm kiếm và tôn vinh những đầu bếp tài năng cũng như những món ăn dân dã truyền tống trên mọi miền đất nước, và điểm dừng chân kế tiếp của hành trình sẽ là khu vực Đông Nam Bộ – vùng đất của những vườn cây trái quanh năm vào ngày 18/06/2014 tại thủ phủ của những vườn cây măng cụt xanh tươi – Bình Dương.

Một số hình ảnh trưng bày món ăn của Ly’s Horeca:

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo