CTV 2013 – Sơ kết ĐB Bắc Bộ: Đậm đà vị biển


Bài đăng lúc: 02 : 05 | 344 Lượt xem

Tiếp tục chặng đường của Chiếc Thìa Vàng cụm thi thứ 9 – Chiếc Thìa Vàng lại đến với Hải Phòng , thành phố Hoa Phượng đỏ, nơi có nhiều đặc sản nổi tiếng được xem là món ăn đặc trưng như cua bể, bánh đa sốt cua bể ….

Đến với cuộc thi lần này là sự so tài của các đội đến từ Hải Phòng, Thanh Hóa và Quảng Ninh gồm NH khách sạn Công Đoàn, khách sạn Hải Đăng, Nhà hàng KS Hữu Nghị I, khách sạn Hạ Long, Nhà hàng Gia Viên, khách sạn bộ tài chính Sầm Sơn, nhà hàng Vân Nam ….

 

1

Bà Vũ Kim Hạnh – Phó Ban thường trực cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2013 phát biểu khai mạc

Mỗi đội mang đến cuộc thi những thực đơn riêng và cách chế biến khá cầu kỳ, KS Công đoàn Hải Phòng đã mang đến cuộc thi Địa Ngọc Thanh, món khai vị “Địa Ngọc Thanh”  được làm từ cá rô giàu protein và khoáng chất, giàu axit béo Omega 3 có tác dụng cho sức khỏe tim mạch và duy trì huyết áp, phát triển trí não. Nem Quần Hàng Hải Biển – một món ăn đặc trưng khác của người Hải Phòng, cua bể giàu canxi, magiê, omega3 có tác dụng bảo vệ tim mạch, giàu vitamin đặc biệt là vitamin B12,  nhiều chất khoáng như kẽm, đồng, giàu Folate, B1, hàm lượng protein cao.                 

2

Đội khách sạn Hải Đăng đang sơ chế thức ăn

Khách Sạn Sầm Sơn- đến từ vùng quê xứ Thanh lại mang đến thực đơn với Súp Hải Sản, món ăn được chế biến và trang trí mang đậm tính truyền thống pha lẫn hiện đại, được chế biến từ hương liệu của biển như Tôm, tu hài, ốc Hương, cua biển, mục trứng gà, hay tôm he nướng, tinh túy của vùng biển xứ thanh, hương vị thơm ngon của loài tôm và mát dịu nhẹ nhàng của kem tươi, và cách trang trí đẹp mắt đã tạo cho món ăn sự hấp dẫn như một phần thưởng quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Thịt dê ủ trấu cũng được chế biến khá công phu theo chia sẻ của anh Nguyễn Hồng Nam để chế biến món ngon này cần phải có trấu và rơm và lá xả, sau đó bỏ thịt dê vào và úp chảo, đốt rơm và trấu lên sau đó dùng quạt quạt nhẹ khoảng 60 phút đem ra chế biến, ưu điểm của món ăn này là không  gia vị nào khác ngoài lá xả, món ăn được ăn kèm với tương bần loại nước chấm đặc trưng của xứ Thanh.

3

Ban Giam Khảo chấm thi cho đội khách sạn Công Đoàn Hải Phòng 

 

4

Món salad tôm hùm Cát Bà

5

Cá Song với càng cua bể Đồ Sơn bách hợp

Sau 2 giờ tranh tài sôi nổi kết quả chung cuộc của cuộc thi BGK đã trao giải nhất cho đội Nhà hàng khách sạn Hải Đăng, 3 đội đồng hạng nhì là khách sạn Sài Gòn Hạ Long, Nhà hàng khách sạn Công Đoàn, khách sạn Bộ Tài Chính Sầm Sơn 

6

Nhà hàng  khách sạn Hải Đăng bên tác phẩm dự thi

7

Nhà hàng Bộ tài chính Sầm Sơn 

8

Lãnh đạo địa phương và bà Nguyễn Thị Khánh trao giải nhì cho 3 đội đạt giải 

9

Bà Đỗ Thi Hồng Xoan và lãnh đạo địa phương trao giải nhất của cuộc thi 

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo