Chút yêu thương cho Ngày của mẹ!


Bài đăng lúc: 01 : 52 | 351 Lượt xem

Có khi nào bạn thắc mắc về nguồn gốc Mother’s Day (Ngày của Mẹ)?

 Lần đầu tiên Ngày Của Mẹ được kỷ niệm là ở Philadelphia năm 1907 từ ý tưởng của Anna Jarvis. Anna Jarvis lúc đó là một cô gái thông minh và chăm chỉ theo học trường Grafton, tại bang Virginia. Thương mẹ sống một mình, cô không muốn đi học xa và đã bỏ ngang việc học hành tại một trường cao đẳng quay về dạy học gần nhà. Năm 1905, sau khi mẹ qua đời Anna luôn cảm thấy mình có lỗi vì còn nhiều điều chưa làm được cho bà, day dứt bởi điều này, đến ngày giỗ mẹ lần thứ hai, Anna tiết lộ cho mọi người biết ý định của mình: Đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc. Mọi người nhiệt tình ủng hộ nhưng Thượng nghị viện Mỹ lại không thông qua quyết định trên ngay. Trong suốt 7 năm liền, Anna viết hàng loạt thư, gửi lên tổng biên tập các báo, các thị trưởng, nghị sĩ và những người mà cô cảm thấy có thể họ sẽ ủng hộ mình. Lòng kiên nhẫn và tấm lòng của cô gái Anna Jarvis với mẹ cuối cùng đã có kết quả. Mãi đến năm 1914, Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson mới ký một văn bản công nhận ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ. 

Ở Việt Nam, trước đây chỉ có ở miền Nam với Lễ Vu Lan – được xem là ngày báo đền, tưởng nhớ, tri ân đến cha mẹ. Nhiều năm trở lại đây, do sự phát triển của Internet và các phương tiện thông tin đại chúng, và bắt nhịp xu hướng văn hóa rất nhanh của các thành phố lớn (đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM), Ngày của Mẹ đã được phổ biến trên cả nước và được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt, đây cũng chính là dịp để những người con thể hiện tình cảm dành cho mẹ thông qua những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần. Chính vì thế, hãy cùng Minh Long I lên kế hoạch tổ chức một ngày thật ấn tượng với những món ăn ngon, hay chọn những món quà cho những người mẹ đáng kính của chúng ta nhé!

Chương trình sẽ được tổ chức vào ngày  vào lúc 9 giờ , ngày 04 tháng 05 năm 2013, tại nhà văn hóa phụ ngữ, Q3, tp HCM, hãy đến tham gia và chia sẽ cùng chúng tôi!

Bài viết liên quan

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo