Cách luộc rau không nước với nồi sứ dưỡng sinh


Bài đăng lúc: 16 : 16 | 2036 Lượt xem

 

LUỘC RAU KHÔNG NƯỚC

Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ bị “bốc hơi” một phần. Tuy nhiên, với phương pháp luộc không nước bằng nồi sứ dưỡng sinh, rau củ bảo toàn các dưỡng chất, giữ trọn hương vị nguyên bản của nguyên liệu.

Loại nồi khuyên dùng:

Nồi sứ dưỡng sinh vành tròn 2.2L

Nguyên liệu:

– Cải thìa đã sơ chế: 500g

Chế biến:

– Cải thìa rửa sạch, ngâm vào thau nước lã để giữ độ tươi.

– Vớt nguyên liệu ra khỏi thau, cho vào nồi, đậy nắp kín và bật lửa lớn (khoảng ¾ độ lửa của bếp).

– Khoảng 2 đến 3 phút sau (hoặc khi thấy hơi nước bốc mạnh xung quanh nắp nồi), giảm lửa nhỏ (còn 2 vòng lửa của bếp) sao cho hơi nước vẫn còn bốc ra từ nắp nồi để rau củ trong nồi tiếp tục chín đều bằng các tia hồng ngoại.

– Đến phút thứ 6, tắt bếp và mở nắp.

Mách nhỏ:

– Khi rau củ chín, mở nắp nồi, cho một ít dầu ôliu vào nồi rồi trộn đều để rau củ có độ bóng, làm một số vitamin tan ra, giúp rau củ vừa có màu sắc hấp dẫn, vừa bảo toàn nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

– Thực hiện tương tự với các loại rau khác như: Rau muống, rau lang, rau dền, rau móp…

Lưu ý:

– Khi sử dụng nồi sứ dưỡng sinh nấu không nước, tốt nhất nên sử dụng trên bếp ga và không nên mở nắp trong quá trình nấu để tăng hiệu quả của bước sóng hồng ngoại.

– Ngoài ra có thể áp dụng nấu không nước cho các món: Hấp hải sản, nghêu, cua, tôm, hoặc luộc, hấp các loại thực phẩm khác. Tuỳ mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian chín khác nhau, nhưng nồi dưỡng sinh với tính năng tăng cường bước sóng hồng ngoại sẽ làm cho thực phẩm chín nhanh và chín sâu hơn các nồi thông thường.

Sự khác biệt của món rau củ luộc không cần nước bằng nồi dưỡng sinh Minh Long:

– Rau luộc không cần nước mà vẫn chín rất đồng đều, mùi thơm và vị ngọt tự nhiên. Thời gian luộc rất nhanh và không cần nước giúp cấu trúc thực phẩm không bị phá vỡ, màu sắc đẹp, giữ lại nhiều dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo