Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Nồi Sứ Dưỡng Sinh Minh Long


Bài đăng lúc: 10 : 48 | 4099 Lượt xem

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN NỒI SỨ DƯỠNG SINH MINH LONG

Lưu ý sử dụng:

– Bắt đầu nấu với lửa nhỏ khoảng 3 phút đối với bếp ga và khoảng 3-5 phút (mức nhiệt từ 400W-600W) đối với bếp hồng ngoại. Sau đó, tăng dần theo nhiệt độ cao tùy món chế biến. Khi sản phẩm đủ nóng (sau vài phút hoặc thấy hơi nước bốc mạnh xung quanh nắp nồi là lúc bức xạ hồng ngoại bắt đầu hoạt động mạnh), nên chỉnh nhiệt độ về mức vừa phải hoặc thấp (vẫn đảm bảo lửa phủ đều mặt đáy nồi) để tiết kiệm năng lượng mà món ăn vẫn chín tốt.

Lưu ý: Nhiệt độ tùy thuộc vào chất lượng bếp.

– Khi sử dụng lưu ý lượng thời gian phù hợp để thực phẩm được chín ngon hơn vì thời gian làm chín thực phẩm của sản phẩm sứ dưỡng sinh nhanh hơn các dụng cụ nấu thông thường (vì được chín bằng tia hồng ngoại).

– Sản phẩm sứ dưỡng sinh giữ độ nóng rất lâu, đặc biệt khi đậy nắp kín. Nếu chưa dùng ngay sau nấu, bạn có thể tắt bếp trước khi thức ăn chín vài phút vì độ nóng của nồi đủ để làm thức ăn chín ngon.

– Trường hợp dùng sản phẩm để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, khi lấy ra, nên để sản phẩm giảm lạnh trước khi nấu hoặc bắc lên bếp chỉnh ở mức nhiệt thấp để làm ấm nồi trước khi nấu.

– Không đặt nồi đang nóng trực tiếp lên bề mặt lạnh ( mặt đá, inox,…), sử dụng miếng lót nồi chịu nhiệt khi bắc nồi nóng ra khỏi bếp.

– Sản phẩm dễ sử dụng hơn khi được dùng trên bếp ga.

– Phù hợp sử dụng trên các nguồn nhiệt và thiết bị nhà bếp: Bếp ga, bếp hồng ngoại, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh, máy rửa chén.

– Khi sử dụng sản phẩm trên bếp hồng ngoại, cần lưu ý:

  • Khi luộc rau củ không nước, nếu chưa quen với phương pháp chế biến này thì nên cho một ít nước (khoảng 1 – 2 muỗng/thìa) vào nồi để thao tác dễ dàng hơn mà món ăn vẫn ngon và đảm bảo dưỡng chất¸ tăng độ bền của sản phẩm.
  • Diện tích toả nhiệt của bếp hồng ngoại (vòng nhiệt đỏ) phải lớn hơn diện tích của đáy sản phẩm.
  • Nên sử dụng vỉ inox đặt trên bếp để nhiệt tản đều.

Hướng dẫn bảo quản

– Làm sạch bên trong và bên ngoài sản phẩm bằng các miếng chùi rửa với dung dịch tẩy rửa thông thường.

– Nên lau khô sản phẩm sau khi rửa.

– Hạn chế sản phẩm bị va đập để giữ độ bền sản phẩm cao nhất. Lưu ý sản phẩm sứ có thể bị nứt, vỡ nếu làm rơi rớt hoặc va đập mạnh.

– Trường hợp vô tình làm sản phẩm có mảng cháy khi nấu nướng, nhanh nhất là cho nước vào nồi, nấu sôi nước, dùng dụng cụ bằng gỗ cạo sạch mảng bám, sau đó tẩy rửa sạch như thông thường; hoặc ngâm qua đêm và sử dụng dụng cụ tẩy rửa để làm sạch.

–     Đối với vết bẩn do cháy, hay sử dụng lâu ngày, khó chà rửa bằng chất tẩy thông dụng thì sử dụng các chất tẩy rửa hiệu quả và lành tính thường có sẵn trong bếp:

+Bột nở (baking powder), Muối nở ( baking soda)

+ Chanh hoặc giấm ăn.

Khi kết hợp 2 chất này có thể tẩy rửa tốt hơn các loại thông thường có trên thị trường.

  • Trang chủ
  • Phone
  • Mail
  • Zalo